Top 10 lý do để chọn WPS Office

Nhắc tới công cụ văn phòng, cái tên đầu tiên được “xướng” lên chắc chắn là Microsoft Office. Xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam, thống trị thị trường này trong hơn 20 năm  và trở thành cái tên mặc định mỗi khi nhắc tới “văn bản”, “Word, Excel”, các định dạng văn bản…

Tuy nhiên, khoảng vài năm trở lại đây, khi “gã khổng lồ” dần mở rộng thị trường của mình sang những mảng khác thì WPS Office xuất hiện, gây ấn tượng và dần thay thế vị trí của Microsoft Office, thậm chí, “kẻ đến sau” này còn được rất nhiều trang công nghệ nổi tiếng đánh giá cao và kỳ vọng sẽ là “người thay thế xứng đáng” cho cái tên từng một thời “độc tôn” kia.

Vậy, WPS Office là gì?

Nói đơn giản và dễ hiểu thì đây cũng là bộ công cụ văn phòng, có các tính năng tương tự như Microsoft Office. WPS cũng được phát triển trong 25 năm từ 1988. Có trụ sở tại Mỹ và 6 trung tâm nghiên cứu, phát triển trên thế giới.

WPS Office có gì vượt trội so với Microsoft Office?

 • Không chỉ có được những tính năng mà Microsoft Office có, WPS còn mang tới cảm giác về sự ổn định, thân thiện và đơn giản trong từng thao tác, điều mà Microsoft đang làm ngược lại trong mỗi sản phẩm tiếp sau của họ.
 • Tuy là đối thủ cạnh tranh, nhưng WPS lại tương thích hoàn toàn với Microsoft Office.
 • Với 3 sản phẩm chính là Writer, Presentation và Spreadsheets, WPS cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu thông qua WPS Cloud.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không gây rối mắt.
 • Hỗ trợ hàng trăm templete miễn phí.
 • Hoạt động tốt trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay, từ máy tính cho tới smartphone.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
 • Tích hợp công cụ “Save to PDF” để lưu và chia sẻ tài liệu với người khác một cách đơn giản, an toàn và nhanh chóng.
 • Mở và xem nhiều trang dữ liệu cùng lúc được xem là tính năng độc quyền và nổi bật nhất của WPS. Các trang được mở dưới dạng thẻ tab (như trình duyệt) giúp tiết kiệm không gian, đồng thời thay đổi và tra cứu dữ liệu chéo giữa các trang trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tại sao nên sử dụng WPS Office Business 2016?

WPS Office Business 2016 là phiên bản mới nhất của WPS Office. Hướng tới mục tiêu tối đa hóa lợi ích và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dùng, đội ngũ phát triển tới từ nhiều Quốc gia trên Thế giới đã không ngừng thay đổi sản phẩm của mình, kết quả là, trong hơn 25 năm, WPS Office dẫn đầu thị trường này trong việc tiến gần tới người dùng, trở thành sản phẩm thân thiện và tốt nhất.

Không xét tới các chương trình giảm giá hay miễn phí, nếu tính theo sản phẩm mới nhất, để có thể sử dụng bản quyền của Microsoft Office Standard 2016, người dùng cần bỏ ra tới 8,9 triệu VNĐ, trong khi đó, một sản phẩm tương tự với đầy đủ tính năng, thậm chí vượt trội hơn như WPS Office Business 2016 có giá chỉ bằng 1/3. Giá hợp lý hơn, nhưng chất lượng không những được đảm bảo mà còn tốt hơn, nếu bạn biết rằng, sản phẩm mới nhất này của Kingsoft có:

 • Tích hợp trình đọc PDF mạnh mẽ: WPS Office sẽ không chỉ có thể chuyển đổi tài liệu thông thường sang file PDF, mà còn có thể mở trực tiếp các tập tin PDF.
 • Hỗ trợ thêm định dạng PPTX: Giờ đây người dùng đã có thể tạo, chỉnh sửa và lưu lại tất cả các tài liệu có định dạng DOCX, XLSX, pptx tương tự như Microsoft Office mà không cần thêm bất kỳ phần mềm thứ 3 nào.
 • Giao diện mới được cải tiến: Bắt mắt hơn nhưng cũng thân thiện và dễ sử dụng hơn rất nhiều.
 • Bổ sung thêm nhiều hiệu ứng 2D và 3D khi chỉnh sửa tài liệu.
 • Hỗ trợ tương thích với MSO SmartArt (một dạng đồ thị trực quan).

Nếu tất cả những lý do trên vẫn chưa đủ thuyết phục, thì cách duy nhất là hãy cài đặt WPS Office  hoặc đăng ký nhận bản quyền bản full khi liên hệ qua sales@wps.com.vn (chỉ dành cho doanh nghiệp).

Điểm qua 10 lý do mà chúng ta nên sử dụng WPS Office