jane

Mùa hè vẫn còn đó ! hãy tận dụng vài tuần cuối cùng trước khi khóa học chính thức bắt đầu bằng việc làm điều gì đó thú vị cho việc trở lại trường trôi chảy hơn.

Trong bài đăng trước của chúng tôi, chúng tôi đã chia sẽ các mẹo cơ bản về cách sử dụng các ứng dụng trong WPS Office bao gồm Writer, Spreadsheets và Presentation cho các tác vụ phổ biến trong việc học tại trường như ghi chú, thống kê ngân quỹ và tạo các bài thuyết trình. Để thêm phần thú vị, hãy xem cách mà WPS Office có thể trở thành một công cụ vô giá giúp bạn hoàn tất các chủ đề trong bài luận khóa hè của bạn.

Bài luận về kì nghĩ hè

Sẽ không thể bắt đầu chủ đề “ trở lại trường “ nếu năm học mới vẫn chưa bắt đầu cùng với bài luận về : “ kì nghỉ hè của tôi như thế nào “ ! Bạn có thể bắt đầu bài luận này bằng việc sử dụng ứng dụng Writer trong WPS Office. Bạn càng học về cách sử dụng các mở, chỉnh sửa và lưu văn bản, bạn càng chuẩn bị tốt cho bài luận mà bạn được giáo viên hướng dẫn giao.

Bạn hãy nhớ rằng bạn có thể tạo các file với nhiều định dạng với Writer bao gồm .DOC, .DOCX, .TXT, .HTM, .DOT và .DOTX và tất nhiên các file hoàn toàn tương thích với Microsoft Word. Các tên file được liệt kê trên đồng nghĩa với việc bạn có thể lưu các định dạng đó trực tiếp trên WPS Ofice. Bạn cũng có thể an tâm về việc share các file với nhiều định dạng khác nhau cho nhiều người dùng có các định dạng file khác nhau. Bạn cũng không phải lo lắng về việc người nhận sẽ chắc chắn mở được các định dạng đó.

Một khi bạn đã quen với việc thao tác các file trên Writer, bạn hãy thử sử dụng nhiều tool được hỗ trợ trong phần mềm hơn cho bài luận của bạn. Hãy thử các font và gam màu khác nhau cũng như các tùy chỉnh về dòng, cột và các định dạng paragraph khác nhau. Để làm cho bài luận thêm hấp dẫn, hãy thêm các hình ảnh về kỳ nghĩ hè của bạn hay tạo một bảng danh sách và cho mọi người thấy cách mà bạn dành thời gian cho các hoạt động mùa hè như thế nào.

Các khoản thu từ công việc hè

Trong khi vui chơi, thì việc làm thêm vào mùa hè cho việc tích lũy kinh nghiệm thì cũng thật cần thiết. Và bạn có thể dùng số tiền kiếm được trong kì nghĩ hè này trang trải phần nào cho các chi phí học tập trong kì tới cũng như cho các nhu cầu khác của bạn.

Nhưng, trước khi bạn có thể dùng số tiền này một cách không lãng phí, bạn cần biết số tiền mà bạn kiếm được trong cả mùa hè. Spreadsheets của WPS Office không chỉ là một công cụ kiểm toán. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để nhanh chóng và dễ dàng tính toán số tiền bạn kiếm được từ các việc bạn làm trong mùa hè.

Đơn giản bạn chỉ việc mở một trang mới trên Spreadsheet và nhập vào một công thức tính toán sẽ được giải thích trong phần 2 trong series về Spreadsheet budgeting, Keys to Your College Budget. Và một khi bạn đã nhập công thức tính toán vào spreedsheet, bạn sẽ có thể chọn dữ liệu sẽ được tính toán, trong  trường hợp này chính là các khoản thu mà bạn kiếm được trong mùa hè. Với các thông tin được nhập, ứng dụng sẽ tự động tính toán tổng khoản thu cho bạn.

jane

Bài thuyết trình về mùa hè tuyệt vời của bạn

Để tạo ra một bài luận ứng tượng về mùa hè của bạn, tại sao không trình chiếu các khoảnh khắc vui nhất của bạn trong kì hè sử dụng Presentation.

Để quá trình được dễ dàng, bạn có thể chọn hàng tá các mẫu được thiết kế sẵn có trong app và hãy chọn theme mà bạn thích mô tả đúng với màu sắc kì hè của bạn. Bạn cũng có thể thử dùng cái slide được thiết kế sẵn cũng như các hiệu ứng như WordArt cho hiệu ứng văn bản sẽ giúp bạn tùy chỉnh văn bản một cách nhanh chóng và ấn tượng ( rất đơn giản để sử dụng WordArt, bạn chỉ việc chọn Insert tab, chọn WordArt mà bạn muốn từ gallery và chỉnh sửa theo ý bạn ).

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi bạn đã quen với việc sử dụng các ứng dụng, bạn có thể tự mình thử các tính năng tiên tiến về ảnh động. Trong tab Custom Animation, bạn sẽ thấy một danh sách xổ dọc để thêm các hiệu ứng hay chỉnh sửa các hình ảnh. Bạn cũng có thể trải nghiệm chuyển đổi các slide, chèn các ứng dụng đa phương tiện khác nhau vào slide của bạn. Hãy chọn ra video về mùa hè của bạn mà bạn ưng ý nhất rồi chèn nó vào bài thuyết trình hay chèn các hiệu ứng âm thanh và cả hiệu ứng Flash.

Để có thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng các ứng dụng trong bộ tiện ích văn phòng WPS Ofice, hãy tham khảo :  Online Knowledge Base .